Cách phân loại chất thải rắn theo tính chất độc hại - Tin tức về thám tử, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Cách phân loại chất thải rắn theo tính chất độc hại

| Posted in Điện Máy

Tại cần phải xử lý chất thải, và cách phân loại chất thải rắn theo tính chất độc hại của chất thải thì có thể chia ra là chất thải rắn thông thường và chất thải nguy hại như thế nào. Tuy nhiên, dù phân chia theo cách nào thì quan trọng nhất vẫn là xử lý chất thải sao cho đúng cách để môi trường không bị ô nhiễm và sức khỏe con người được đảm bảo.

  • Chất thải rắn thông thường

Theo cách phân chia của các nhà phân tích về môi trường thì chất thải rắn thông thường phát sinh chủ yếu từ chất thải rắn đô thị (như rác thực phẩm, gỗ, thủy tinh, kim loại, vật liệu xây dựng thải ra từ xây dựng nhà cửa, từ công trường ..); chất thải rắn nông thôn ( bao gồm rác thực phẩm, chất thải chăn nuôi, vải, da, rác vườn, rơm rạ ..); chất thải rắn công nghiệp ( đó là rác thải sinh hoạt của công nhân trong quá trình sản xuất và sinh hoạt..); chất thải rắn y tế ( bao gồm chất thải nhà bếp, chất thải từ hoạt động hành chính, bao gói thông thường ..).

Lượng chất thải rắn thông thường có trong chất thải rắn công nghiệp luôn chiếm tỷ trọng lớn, sau đó là chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn y tế.

  • Chất thải nguy hại

Do cuộc sống tăng cao, xây dựng diễn ra ồ ạt mang đến sức ép lớn cho công tác bảo vệ môi trường nên chất thải nguy hại càng ngày càng gia tăng, gây khó khăn cho các đơn vị xử lý chất thải. Cũng chính bởi chất thải nguy hại khó xử lý khi chủ yếu là đồ điện, điện tử hư hỏng, nhựa, túi nylon, săm lốp xe, đèn neon hỏng, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, giẻ lau máy, cao su, chất thải bệnh nhân, chất phóng xạ, hóa chất độc hại .. nên bên cạnh việc tái sử dụng đối với rác thải còn sử dụng được thì việc tiêu hủy gây nên nhiều tốn kém khi phải chi trả khá nhiều chi phí.

Ngoài việc thiết kế những khu xu ly chat thai nguy hai thì ý thức của người dân trong việc phân loại rác thải và hạn chế thải rác ra môi trường là vô cùng yếu kém. Nếu như chỉ trông chờ vào chính quyền, lãnh đạo các ban ngành mà ý thưc người dân không được cải thiện thì môi trường vẫn hàng ngày bị ô nhiễm trầm trọng, tương lai không xa sẽ là thiếu hụt trầm trọng nguồn nước sạch do bị ảnh hướng lớn từ rác thải mang đến.

Hơn lúc nào hết cần phổ cập tới từng cá nhân, từng gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện .. để mọi người có cái nhìn rõ nét nhất về mối nguy hại của việc xả thải bừa bãi, nhằm từng bước hạn chế và khắc phục hoàn toàn tình trạng gây ô nhiễm bầu khí quyển.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *