Du học Mỹ - điểm khác biệt trong quy chế tuyển sinh
 

Du học Mỹ – điểm khác biệt trong quy chế tuyển sinh

| Posted in Du Học

Với một hệ thống giáo dục toàn diện và hiện đại, du học Mỹ luôn là mục tiêu hướng tới của các bạn sinh viên năng động. Tuy nhiên, quy trình tuyển sinh tại Mỹ có nhiều điểm khác biệt so với các nước khác nên đã gây ra không ít khó khăn cho du học sinh quốc tế. Việc không nắm rõ được quy trình này có thể khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội học tập hiếm có.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài điểm khác biệt nổi bật trong công tác tuyển sinh của hệ thống giáo dục Mỹ và bạn không nên bỏ qua.

Du học Mỹ – không tuyển sinh tập trung

Hệ thống giáo dục Mỹ luôn được đánh giá cao bởi sự đa dạng và linh hoạt trong việc lựa chọn chương trình học. Sinh viên du học Mỹ không bị ràng buộc bởi số lượng trường đăng ký theo học. Bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ ngôi trường nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học cùng lúc nhiều trường, nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau miễn sao bạn có đủ năng lực học tập, khả năng tài chính và sắp xếp thời gian hợp lý. Do đó, những bạn sinh viên lựa chọn đi du học Mỹ rất thoải mái trong việc lựa chọn trường học và nộp hồ sơ vào trường đó.

du hoc my

Điểm khác biệt nổi bật trong công tác tuyển sinh tư vấn du học mỹ uy tín chính là sinh viên được quyền đăng ký nhập học sớm. Tức là, du học sinh Mỹ có thể gửi đơn đăng ký học sớm tại ngôi trường mà mình muốn theo học. Có lẽ đa số sinh viên Việt Nam sẽ cảm thấy xa lạ với hình thức này. Tuy nhiên, khi đăng ký sớm, bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào trường hơn các bạn đăng ký thông thường. Vì các đơn vị xét tuyển du học Mỹ rất thích điều này, nó cho thấy quyết tâm cao và sự nghiêm túc trong học tập của bạn.

Hồ sơ du học Mỹ – chìa khóa để thành công

Nền giáo dục Mỹ rất chú trọng đến tính toàn diện trong hồ sợ xin nhập học. Hằng năm có rất nhiều đơn đăng ký xét tuyển du học Mỹ được gửi về các trường đại học này cho nên quy trình tuyển sinh tại đây rất khó khăn. Nếu hồ sơ của bạn không có đặc điểm nổi bật thì bạn rất khó nhận được cái gật đầu của hội đồng tuyển sinh. Bởi vì, họ tin rằng ngoài kết quả học tập tốt, bạn cần phải có những biểu hiện tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao,…và điều quan trọng nhất chính là một hồ sơ toàn diện với bài giới thiệu bản thân hoàn hảo.

Hãy bộc lộ những khía cạnh tốt của mình ngoài thành tích học tập như các các bài luận, đề tài nghiên cứu mà bạn đã từng tham gia trong suốt quá trình học của mình. Đây chính là chìa khóa, là cơ hội để bạn khẳng định giá trị của mình cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng từ bạn.

Du học Mỹ – không cần chọn ngành học ngay

Nếu như tại Việt Nam, bạn phải đăng ký ngành học từ khi làm đơn xin xét tuyển vào trường thì hệ thống giáo dục Mỹ không yêu cầu điều đó. Sinh viên du học mỹ lớp 10 có thể đăng ký chuyên ngành sau một hoặc hai năm đầu. Hình thức này đưa tới luồng không khí mới, lạ tạo sự hứng khởi đồng thời giúp sinh viên có thêm thời gian trải nghiệm để xác định hướng đi phù hợp với mình trước khi đăng ký chuyên ngành học.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *