Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà
 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

| Posted in Máy Giặt

Nếu như máy giặt Toshiba nhà bạn đã hết hạn bảo hành hoặc đang trong thời hạn bảo hành nhưng đại lý lại quá xa nơi bạn sống bạn không thể tự mình mang chiếc máy giặt đến cửa hàng để bảo dưỡng thì việc tự mình bảo vệ cũng như vệ sinh chiếc máy giặt Toshiba thường xuyên cũng là một cách để tăng tuổi thọ của máy. Sau một thời gian dài hoạt động, chiếc máy giặt của bạn bỗng nhiên hoạt động kém hiệu quả, máy giặt không vào điện, máy giặt phát ra tiếng ồn, máy giặt báo lỗi không chạy, máy giặt không bơm nước….Đã đến lúc chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng để có thể hoạt động tốt nhất. Bài viết hướng dẫn chi tiết bảo dưỡng máy giặt Toshiba đúng cách.

Trước khi bước vào vệ sinh hay bảo dưỡng máy giặt thì việc ngắt nguồn điện sao cho đúng cách để đảm bảo an toàn cũng là một điều quan trọng. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt để tránh những tình huống xấu xảy ra. Nếu chưa có kinh nghiệm thì để chắc chắn bạn có thể ngắt toàn bộ cầu giao trong nhà của mình.

trung tam bao hanh may giat toshiba

Để vệ sinh bên vỏ ngoài máy giặt hãy sử dụng khăn mềm sạch lau sạch và lưu ý tránh sử dụng các chất tẩy rửa. Nếu phần vỏ bên ngoài lâu không được vệ sinh, bạn có thể lau từ một đến hai lần để đảm bảo vỏ máy giặt được làm sạch hoàn toàn.

Tiếp theo là vệ sinh lưới lọc, điều đầu tiên cần làm khi vệ sinh lưới lọc là khóa nguồn nước lại, sau đó tháo lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Vệ sinh lưới lọc nhẹ nhàng để tránh tình trạng lưới lọc bị thủng, rách sau đó lắp lại như ban đầu.

Lưới lọc xơ vải được xem là bộ phận nhỏ nhưng rất quan trọng trong quá trình làm sạch quần áo, lưới lọc sẽ lấy hết các bụi bẩn và bông, vải thừa trên quần áo để tránh gây tắc nguồn nước Để vệ sinh lưới lọc xơ vải ta tháo lưới lọc rồi vệ sinh thật kỹ bằng bàn chải. Sau đó lắp lại lưới lọc xơ vải lại vị trí ban đầu.

Tiếp đến là các bộ phận kỹ thuật, để vệ sinh máy bơm ta tháo nắp đậy phần máy bơm  xả nước bằng tua vít và thực hiện làm sạch hết những bụi bẩn, vật nhỏ mắc lại trong máy bơm. Kiểm tra cả các linh kiện xem có bị hỏng hóc hay cần thay mới hay không. Sau đó lắp lại các linh kiện như cũ.

Phần lồng giặt tương đối lớn và khó tháo lắp do đó bạn sử dụng chanh hoặc giấm hòa với nước, bật chế độ giặt như bình thường nhưng không có quần áo bên trong. Chanh hoặc giấm sẽ làm giúp cho việc làm sạch lồng giặt dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ của trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba trên toàn quốc, tại các trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt rất chuyên nghiệp và uy tín. Thay vì phải lo lắng cho chiếc máy giặt mình dùng đã quá lâu chưa được chăm sóc thì việc đem tới các trung tâm bảo dưỡng cũng là một lựa chọn không tồi.

Hãy đến trung tâm sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi nhé


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *