Khi bạn giật điện ai sẽ cứu bạn trong tình huống này? - Tin tức về thám tử, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Khi bạn giật điện ai sẽ cứu bạn trong tình huống này?

| Posted in Thiết Bị

Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người phòng khi bị điện giật bất ngờ. Làm sao để biết cách bảo vệ mình trước khỏi điện giật và phòng tránh giật điện như thế nào cho bản thân mình và mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh và biết băng bó, sơ cứu hoặc thoát khỏi những tình huống nguy hiểm nhất. Vậy khi bạn giật điện ai sẽ cứu bạn trong tình huống này.

Theo thống kê ở nước ta, hàng năm có khoảng 250 trường hợp tử vong do bị điện giật, và số trẻ em tai nạn cũng không hề nhỏ. Do đó, đây là một vấn đề mà các bậc cha mẹ nên lưu tâm và chú ý.

Người cứu bạn trong tình huống này đầu tiên đó chính là bản thân mình. Nếu như mình là người tiêu dùng thông mình, bản thân sẽ biết lựa chọn những dụng cụ điện an toàn, chất lượng mà không phải hàng giả để dẫn đến tình huống chập điện, hỏng điện,…Phải biết cách kiểm tra điện trong quá trình sử dụng điện. Hãy cứu mình bằng cách sử dụng thiết bị điện thông minh cho gian nhà của bạn, đây là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình.

Người tiếp theo có thể cứu bạn khi bị điện giật đó chính là người thân của mình, họ sẽ biết cách chạy đến tắt cầu giao khi điện giật xảy ra hoặc khi người thân bạn biết cách lắp đặt thiết bị chống rò điện tphcm. Vì khi xảy ra điện giật, cầu dao tổng sẽ tự tắt hoàn toàn mà không hề gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Một số lưu ý mà bạn cần biết trong việc sơ cứu người bị điện giật

Việc đầu tiên đó là bạn nên giữ cho mình một trạng thái thật bình tĩnh để có thể xử trí đúng và kịp thời, tránh hoảng loạn có thể gây hại thêm cho trẻ và cho bản thân nếu xử lý bất cẩn.

Tuyệt đối không được chạm vào những người xung quanh khi chưa ngắt nguồn điện, không được dùng tay không để kéo trẻ ra khỏi nguồn điện vì có thể bạn sẽ bị điện giật và khi đó sẽ không còn ai ứng cứu, kết quả sẽ rất nghiêm trọng hơn ban đầu.

Điều quan trọng nhất đó chính là tuyệt đối không để nạn nhân ngã ra sẽ gây thêm những chấn thương nghiêm trọng hơn. Hãy bình tĩnh tìm đến tủ điện có chứa cầu dao để tắt tất cả các thiết bị điện.

Nếu như tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy gọi ngay cho cứu hộ gần nhất để được hỗ trợ.

Khi sơ cứu nên theo những bước đã được hướng dẫn như trên để có kết quả tốt nhất, không nên dùng thuốc thang hay phương pháp này nọ khác được người đời truyền miệng vì có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Với những kiến thức cơ bản của thietbidientt.com. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh. Đặc biệt là hiểu hơn về vấn đề khi bạn giật điện ai sẽ cứu bạn trong tình huống này. Chúc các bạn may mắn!!!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *