Mẹo sử dụng máy lạnh Mitsubishi tiết kiệm điện mà bạn nên biết
 

Mẹo sử dụng máy lạnh Mitsubishi tiết kiệm điện

| Posted in Điện Máy

Thời tiết tại miền Bắc thời gian gần đây ngày càng trở nên oi bức với những đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Ngay từ thời gian đầu của mùa hè, người dân thủ đô đã đổ xô, thi nhau mua máy lạnh để điều hòa không khí để giảm bớt cái oi bức,nắng nóng. Tuy nhiên một vấn đề đáng lo mới là chi phí tiền điện của mỗi gia đình lại gia tăng một cách đột biến.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để đút túi những mẹo hữu ích để sử dụng máy lạnh Mitsubishi tiết kiệm điện mà vẫn cảm thấy thoải mái.

may lanh mitsubishi

Máy lạnh Mitsubishi với chế độ dry

Mọi dòng máy lạnh Mitsubishi đều được tích hợp tính năng “ dry”, tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng lại không biết đến chức năng làm lạnh siêu tiết kiệm này.

Thông thường, máy lạnh sẽ vận hành dựa trên chế độ “ Coll ” ( hình bông tuyết ) – đẩy không khí nóng ra ngay khỏi phòng đòng thời giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định. Trong khí đó “ Dry” ( hình giọt nước) không có khả năng làm lạnh mà sẽ hút hơi ẩm từ phòng ra, trả lại không khí thoáng mát ban đầu và giữ nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu. Chính vì vậy mà chức năng này tiết kiệm điện gấp 10 lần so với chế độ thông thường.

Hãy lưu ý, máy lạnh mitsubishi 2hp được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại và tiên tiến, bạn hãy sử dụng, kết hợp linh hoạt các chức năng này để máy hoạt động hiệu quả hơn. Một ví dụ điển hình như, bạn có thể chuyển máy lạnh về chế độ Sleep khi ngủ để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu hao.

Các chế độ của máy đều được chỉ dẫn cụ thể tại bảng hướng dẫn sử dụng máy lạnh Mitsubishi, bạn có thể tham khảo ở đây hoặc liên hệ với trung tâm bảo dưỡng điều hòa Blue Sea để nhận được sự tư vấn.

Không nên sử dụng máy lạnh Mitsubishi 24/24

Vào những ngày hè nắng nực chắc hẳn ai cũng muốn xua tan cái nóng ra khỏi can phòng của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh Mitsubishi điều hòa không khí cả ngày không những làm tiền điện của nhà bạn tăng cao đột biến mà còn giảm độ bền của máy.

Các chuyên viên kỹ thuật của Blue Sea khuyên bạn chỉ nên bật máy lạnh 30 phút đến 1 giờ, sau đó tắt máy và chuyển sang dùng quạt gió thông thường sẽ giúp không khí trong phòng thông thoáng hơn và tiết kiệm được rất nhiều tiền điện. Bạn cũng nên sử dụng quạt gió kết hợp với máy lạnh để tăng gấp đôi hiệu quả làm lạnh.

Việc sử dụng điều hòa trong thời gian lâu sẽ làm cho da bạn nhanh bị khô do nguyên lý vận hành của máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng ra ngoài. Vì vậy, các bà mẹ nên đặt một chậu nước nhỏ trong phòng để bổ sung lượng hơi ẩm thiếu hụt, tránh gây khô da.

Đặc biệt, máy lạnh điều hòa không khí Mitsubishi Electric còn có tính năng hẹn giờ thông minh. Hãy lựa chọn tính năng này để ước định thời gian tắt cho máy trong khi ngủ, vừa giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn, không bị tỉnh giấc do quá lạnh, đồng thời máy cũng có thời gian nghỉ ngơi, tăng tuổi thọ cho máy và hạn chế tối đa cho chí phí tiền điện hàng tháng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *