Những bộ phận từ con dê có lợi cho sức khỏe cho nam giới
 

Những bộ phận từ con dê có lợi cho sức khỏe

| Posted in Nhà Hàng

Trong đông y, dê là con vật có nhiều bộ phận được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh và hỗ trợ trong việc chữa bệnh. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những bộ phận từ dê cực tốt cho sức khỏe để các bạn có thể tham khảo rõ hơn lợi ích của thịt dê phố núi Ninh Bình.

Thịt dê

Thịt dê có vị đắng ngọt, tính đại ôn, vào kinh tâm can, tỳ có tác dụng tốt để làm thuốc bổ dưỡng.

Nhiều người mắc chứng hàn hay bị cảm lạnh có thể dùng thịt dê  (dương nhục) phối hợp với bài Hoàng kỳ kiến trung thang vị.

Nguyên liệu bao gồm: hoàng kỳ (16g), bạch nhược (12g), quế chi (10g), sinh khương (12g), đại táo (12g), bạch truật (12g), phục linh (12g), sa nhân (8g), biển đậu (12g), nhục quế (6g),… làm thành viên hoàn uống để phòng tránh và điều trị các bệnh thuộc hàn.

nha hang thit de

Những người mắc bệnh hư lao thường mỏi mệt, ăn ngủ kém có thể dùng thịt dê kết hợp với bài bổ trung ích khí

Nguyên liệu bao gồm: hoàng kỳ (16g), nhân sâm (12g), cam thảo (4g), đương quy (12g), trần bì (12g), thăng ma (8g), sài hồ (6g), bạch truật (12g). Tùy thuộc vào bệnh mà người sử dụng có thể thêm bớt các nguyên liệu để điều trị.

Người thận dương kém, dương vật cương cứng không bền có thể dùng thịt dê và tinh hoàn dê kết hợp để làm bài tỏa dương cố tinh hoàn.

Nguyên liệu bao gồm: lộc nhung (12g), long cốt (16g), mẫu lệ (16g), tỏa dương (12g), thỏ ty tử (16g), liên tử (12g), ngưu tất (8g), bổ cốt chỉ (12g), đỗ trọng (12g), nhục thung dung (8g), tiểu hồi hương (6g), ba kích (12g), thục địa (12g), hoài sơn (12g), sơn thù du (8g), phục linh (12g), đan bì (8g), trạch tả (8g), tri mẫu (12g), hoàng bá (12g),… làm viên uống hàng ngày để điều trị chứng rối loạn cương dương.

Nếu trẻ em có cơ thể yếu có thể dùng thịt dê và một số bài thuốc để làm viên hoàn mật ong cho uống hàng ngày để giúp trẻ chóng phát triển.

Phụ nữ mắc chứng sảy thai nhiều nhần, thường gọi là lưu sản dùng thịt dê với bài thuốc bát trân thang gia vị để điều trị đạt kết quả tốt

Sừng dê rừng

Sừng dê rừng là vị thuốc điều trị nhiều chứng bệnh có hiệu quả tốt như chứng kinh phong, kinh giản. Chứng phong nhiệt của người lớn dẫn đến xuất huyết não, huyết nhiệt, chứng hậu bối, băng huyết, huyết loạn,…

Huyết dê

Huyết dê có tác dụng giải độc với một số vị thuốc là khoáng vật khi dùng sai liều hoặc quá liều. Huyết dê tươi khi cho vào rượu 40 độ uống có tác dụng bổ huyết.

Dạ dày dê

Đây là vị thuốc điều trị can khí uất phản vị (trào ngược), ăn vào là nôn ra, hoặc trẻ em tỳ vị yếu ăn uống tiêu hóa kém. Dạ dày dê hầm với bạch truật, biển đậu, hoài sơn, bán hạ, bạch thược,…

Bầu dục

Bầu dục được làm sạch bóc bỏ màng đài bể thận nướng  với hồ đào nhực, ngày ăn một quả với một ly rượu để điều trị chứng cương cứng kém ở nam giới và chứng nam nữ lãnh cảm tình dục.

Xương dê

Xương dê sau khi làm sạch, nấu cao có tác dụng đại bổ nguyên dương và điều trị chứng nam giới liệt dương, di tinh, đau nhức xương khớp.

Chú ý: khi ăn thịt dê phố núi Ninh Bình có những bộ phận như vị thuốc chứ không phải bài thuốc. Để chữa bệnh phải kết hợp giữa các vị khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: http://nhahangthanhlong.com/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *