Phương pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Tin tức về thám tử, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Phương pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt

| Posted in Công Nghiệp

Tuần trước Micmacs-lefilm đã chia sẽ với các bạn về việc phân loại chất thải rắn theo tính chất đọc hại thì với các loại chất thải rắn sinh hoạt và vấn đề gây ô nhiễm môi trường. hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tiếp tục 3 phương pháp xử lý chất thải rắn bao gồm: phương pháp xử lý rác bằng cách đốt, xử lý chất thải rắn bằng công nghệ ép kiện và xử lý chất thải bằng phương pháp ủ sinh học.

Với công nghệ đô thị hóa ngày càng cao và cùng với sự phát triển công nghiệp ngày càng mạnh thì những vấn đề về rác thải lại làm cho chúng ta thêm phần đau đầu vì lượng rác thải ngày càng nhiều không thể xử lý kịp. Có thể thấy rằng thành phần rác thải ở đây phải kể đến đó là rác thải rắn sinh hoạt, các loại rác thải nếu như không được thu gom xử lý đúng thì sẽ gây ra nhiều các hậu quả đang tiếc như là gây ô nhiễm môi trường sống, gây ô nhiễm nguồn nước và gây nên các hiện tượng tắc cống ngầm hay tắc bể phốt gia đình bạn.

Để có thể giảm được những điều đó thì chúng ta lên đưa ra các biện pháp kĩ thuật xử lý tốt nhất để nhằm mục đích có thể giảm ô nhiễm cho môi trường và cải thiện giảm bớt đi việc xử lý thông cống ngầm do rác thải gây ra.

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp thu gom xử lý chất thải khác nhau và các phương pháp này điều có những hiệu quả và có được tích cực rõ rệt. Để biết được rằng việc xử lý như thế nào chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số kĩ thuật trong xử lý chất thải rắn thải sinh hoạt:

Hiện nay có 3 phương pháp được dùng nhiều nhất là:

– Phương pháp cơ học.

– Phương pháp sinh học.

– Phương pháp lý học.

Đây chính là 3 phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong quá trình xử lý chất rắn thải. Trong các phương pháp này thì sẽ được chia ra nhiều các biện pháp nhỏ hơn như phương pháp cơ học gồm có phương pháp tách thủy tinh, kim loại, giấy, chất dẻo ra..vv.

– Phương pháp xử lý chất thải rắn bằng công nghệ ép kiện: phương pháp xử lý chất thải ép kiện này được thực hiện dựa trên cơ sở các chất thải được tập trung thu gom vào nhà máy sẽ được phân loại bằng nhiều bằng các phương pháp thủ công ở trên băng tải. Những chất có thể tận dụng được như là kim loại, nhựa, linon, thủy tinh sẽ được thu gom lại để có thể tái chế. Còn những chất còn lại sẽ được băng chuyền chuyển đến hệ thống ép thủy lực để có thể làm giảm tối đa thể tích.

– Xử lý rác bằng phương pháp đốt: Hiện nay thì phương pháp này được nhiều nơi áp dụng xử lý. Phương pháp này mang nhiều các ưu điểm như có thể xử lý được triệt để các chỉ tiêu chất thải ô nhiễm có trong rác thải sinh hoạt, bên cạnh đó còn xử lý toàn bộ chất thải mà không tốn diện tích và thời gian xử lý chôn lấp. Tuy nhiên phương pháp này nó cũng có những nhược điểm mà không thế tránh khỏi như là gây ra khói bụi ô nhiễm một phần không khí và có chi phí vẫn hành cao.

– Phương pháp ủ sinh học: Phương pháp này đang triển khai mở rộng tại một số địa phương hiện nay. Quá trình xử lý chất thải bằng phương pháp này không gây ra mùi và vi sinh vật gây bệnh. Giúp ổn định được chất thải, bên cạnh đó thì các chất sẽ chuyển hóa chất hữu cơ sang dạng ổn định. Nó làm mất đi hoạt tính của vi sinh vật và nhất là thu hồi được các chất dinh dưỡng và giúp cải tạo đất có thể làm phân bón cho cây trồng rất tốt.

Trên đây chính là những phương pháp kĩ thuật xử lý mà công ty binhphuocxanh hiện đang được xử lý và cũng như đang rất phổ biến ở nhiều các địa phương trên cả nước.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *