Xi mạ crom trang trí khác xi mạ crom cứng như thế nào? - Tin tức về thám tử, điện máy điện lạnh, thời trang & in ấn
 

Xi mạ crom trang trí khác xi mạ crom cứng như thế nào?

| Posted in Cơ Khí

Xi mạ crom cứng https://congtyxima.vn/xi-ma-crom là công nghệ phủ lớp kim loại lên bề mặt vật liệu để giúp sản phẩm đạt được độ cứng, độ bền và thẩm mỹ hơn. Xi mạ crom gồm xi mạ crom cứng và xi mạ crom cứng trang trí, hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai phương pháp này nhé.

Đặc tính của xi mạ crom trang trí

– Mạ crom trang trí không phủ lớp mạ lên kim loại mà sẽ phủ các lớp mạ như mạ niken bóng, mạ niken mờ lên. Lớp xi mạ crom trang trí sẽ giúp sản phẩm sáng trắng, bắt mắt như mới.

– Lớp mạ dày từ 0,2-2um nên giữ được lâu, khi bị tác động với không khí vẫn không bị ố màu. Ngoài ra, lớp mạ còn dễ thụ động và bị trơ về mặt hóa học với môi trường nên giữ được vẻ sáng bóng lâu, nhờ vậy tiết kiệm được khoản chi phí mua sắm thiết bị mới.

– Lớp mạ có tính ổn định hóa học cao, chịu được mài mòn, phản xạ ánh sáng tốt.

– Sản phẩm đạt độ bóng cao, màu sáng trắng hoặc xanh, không bị bong tróc hay biến đổi theo thời gian.

Mạ crom trang trí và mạ crom cứng khác nhau như thế nào?

– Khác với mạ crom cứng phủ trực tiếp mạ crom lên bề mặt kim loại thì mạ crom trang trí phủ đồng, niken rồi mới phủ crom lên. Với 3 lớp mạ, sản phẩm sẽ đạt độ bền và thẩm mỹ cao hơn.

– Quy trình thực hiện là: Sản phẩm được gia công đánh bóng cho đến khi đạt được tiêu chuẩn thì đưa vào bể mạ đồng để lót lớp mạ đồng, sau đó chuyển sang mạ nikne, cuối cùng phủ mạ crom lên để trang trí cho sản phẩm.

– Sau khi hoàn thiện, sản phẩm cao cấp, trông rất bắt mắc và chắc chắn.

– Mạ crom cứng thường được ứng dụng cho linh kiện máy móc, các thiết bị, công cụ hàng ngày và lấy yếu tố bền, chắc lên hàng đầu thì mạ crom trang trí thường đường dụng để mạ các sản phẩm trang trí cao cấp, bên cạnh chất lượng thì tính thẩm mỹ rất quan trọng.

Các sản phẩm thường xi mạ crom trang trí

– Mạ crom trang trí dùng cho công nghiệp sản phẩm dân dụng, sản xuất ô tô, xe máy

– Tăng tuổi thọ cho dụng cụ y tế, đo lường.

– Lớp mạ này chiếm đến 90% tổng số lớp mạ trong ngành công nghiệp ô tô.

Địa chỉ mạ crom trang trí uy tín – chất lượng

Với hơn 10 năm chuyên gia công xi mạ cơ khí cùng dây chuyền máy móc hiện đại, công ty xi mạ Vĩnh tài là đơn vị xi mạ crom trang trí, mạ nikne chất lượng cao được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Chúng tôi cam kết lớp mạ đáp ứng tiêu chuẩn của khách hàng, giá cả cạnh tranh nhất.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *